Hỏi đáp sức khỏe

Mẹ bầu đau bụng khi nào là nguy hiểm? (Phần 1)

Nhiều mẹ bầu thường xuyên có cảm giác đau bụng khi mang thai. Tuy nhiên, việc này không nên chủ quan bởi trong một số trường hợp thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm. Một số nguyên nhân khiến mẹ bầu đau bụng khi mang thai có thể là.

Nhiễm trùng đường tiểu

Nếu mẹ có dấu hiệu đi tiểu thường xuyên cộng với cảm giác rát bỏng hoặc ngứa mỗi lần đi thì nên đi khám bởi đây có thể cho thấy bạn đã bị nhiễm trùng đường tiểu.

Biểu hiện cụ thể của nhiễm trùng đường tiểu: Nhiễm khuẩn bàng quan, cảm giác đau, rát khi đi tiẻu, vùng xương chậu bị áp lực và đau bụng dưới, nước tiểu có mùi khó chịu, màu đục hơn bình thường hoặc có thể lẫn với máu, đi tiểu thường xuyên,…

Đau bụng do sẩy thai

Trong 7 tháng đầu của thai kỳ, đau bụng nhiều có thể là dấu hiệu của sẩy thai mà mẹ cần hết sức lưu ý. Nếu mẹ thấy có biểu hiện đau bụng kèm theo đau lưng, âm đạo xuất hiện nhiều máu,…thì rất có khả năng mẹ bị sẩy thai.

Nếu mẹ bầu thấy đau bụng và có bị chuột rút hoặ có đốm máu thì rất có thể là biểu hiện của sẩy thai. Lúc này nên đi khám bác sĩ ngay để có thể hạn chế được những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

Sinh non

Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, mẹ bầu thường xuyên cảm thấy đau bụng kèm theo những cơn co thắt, đây có thể là dấu hiệu sinh non. Mẹ bầu nên đi khám bác sĩ thường xuyên trong giai đoạn này để nhận những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *