Tin bệnh 24h

Bệnh lậu chữa như thế nào

Lậu cầu là một trong những một căn bệnh xã hội thường gặp, triệu chứng đa dạng, dễ bị bỏ qua. Đây cũng là tác nhân khiến cho lậu thường được đưa ra cách chữa chậm trễ. Chủ động tìm hiểu thông tin về lậu là cách tốt nhất để bạn có lẽ sẽ phòng tránh bệnh có công hiệu .

Định nghĩa về bệnh lậu

Định nghĩa về bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh xã hội do vi trùng có tên khoa học Neisseria gonorrhoeae, hoặc song cầu lậu khuẩn, lậu khuẩn gây ra. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)mỗi năm trên thế giới có khoảng 62 triệu ca nhiễm lậu mủ .

Đặc điểm lậu cầu theo từng giai đoạn

Dấu hiệu  lậu cầu cấp tính: chủ yếu là cảm giác khó tiểu, tiểu đau, nóng buốt, xuất hiện mủ ở miệng sáo (phái mạnh ), tiết dịch âm đạo có mủ, có mùi hôi ( chị em ) Ở nam giới dấu hiệu thường rầm rộ dễ Nhận biết hơn. Ở thai sản những triệu chứng hiện thường không điển hình, họ cũng có tình trạng xuất hiện dịch mủ, tuy nhiên, thường ngày âm đạo của chị em cũng luôn tiết dịch và một số hệ quả vô cùng nghiêm trọng dịch mủ này khiến thai sản nhầm tưởng là những bệnh lý phụ khoa nên thường bị bỏ qua. Họ chỉ đi khám khi Người bệnh có thể phát hiện hoặc nghi ngờ bạn tình của mình có bệnh hoặc do tình cờ đi tìm ra phụ khoa.Sau khi có ái ân không an toàn với những đối tượng có vi rút bệnh lậu khoảng 2-6 ngày (có người tới vài tuần) người nhiễm bệnh sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng cấp tính đầu tiên. Nếu như trong giai đoạn cấp tính không được đưa ra cách chữa hoặc đưa ra cách chữa không đúng cách bệnh có nguy cơ chuyển sang mãn tính.

  • Dấu hiệu lậu mãn tính: những đặc điểm lậu thường nhẹ hơn và thành nhiều đợt tái phát lặp đi lặp lại. người bị bệnh vẫn có những biểu hiện tiểu khó , khó và còn kèm theo dấu hiệu đau lưng.

Nguy hại và biến chứng bệnh của bệnh lậu

Nguy hại và biến chứng bệnh của bệnh lậu

Lậu nếu không được chữa có khả năng chuyển từ lậu cấp tính sang mãn tính, khiến cho việc đưa ra cách chữa khó khăn hơn. vi khuẩn gây lậu mủ có thể lan từ bộ phận này sang bộ phận khác đi vào đâu chúng gây ra những hậu quả nghiêm trọng vào đó. Ở đàn ông có lẽ sẽ gây viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,…Ở chị em có thể gây viêm tuyến Bartholin, viêm niệu đạo,  viêm hố chậu (viêm cổ tử cung, tử cung, vòi trứng gây tắc nghẽn vòi trứng),…đối với nữ giới mang thai nếu không đưa ra cách chữa có thể lây sang trẻ trong khi sinh thường gây bệnh lậu mắt, mù lòa ảnh hưởng của bệnh lậu có lẽ sẽ dẫn đên vô sinh – hi hữu muộn. Ngoài ra, khi lậu mủ không được khám chữa trị ngay lập tức có lẽ sẽ tăng nguy cơ lây mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khác như tim la , Căn bệnh sùi mào gà , thậm chí cả HIV,..

Phương pháp điều trị lậu

Phương pháp điều trị lậu mủ công hiệu nhất chính là dùng quy trình kháng sinh đặc trị vi trùng lậu . thông thường bác sỹ sẽ chọn những loại kháng sinh có độ nhạy cảm cao để tránh hiện tượng kháng khuẩn từ đó có lẽ sẽ mang lại công hiệu trong đưa ra cách chữa . nhiều loại kháng sinh dùng trong quy trình chữa lậu mủ đã được Tổ chức Y tế Thế giới chọn lọc . Tuy nhiên, người mắc bệnh cũng cần chú ý rằng, hiện nay một số loại kháng sinh đã bị lậu khuẩn kháng thuốc, Vậy nên trong quá trình chữa trị cần phải tuân thủ những chỉ định của bác sỹ , dùng thuốc đúng và đủ liều.

Tác nhân gây bệnh

Tác nhân gây bệnh

Lậu cầu do song cầu bệnh lậu khuẩn có tên khoa học là Neisseria gonorrhea gây ra. vi rút bệnh lậu có thể sinh sôi nảy nở nhanh trong môi trường thuận lợi nhất ở bộ phận sinh dục như cổ tử cung, miệng niệu đạo, tuyến Bartholin, tuyến skene….( ở phụ nữ ); niệu đạo, tuyến tiền liệt, tinh hoàn, mào tinh hoàn của bộ phận sinh dục đàn ông . vi rút cũng có thể phát triển ở miệng, họng…. ( nếu ái ân tình dục với bệnh nhân nhiễm bệnh qua những con đường đơn giản này)

Dấu hiệu bệnh lậu

Dấu hiệu bệnh lậu

Dấu hiệu chúng ta nhận biết lậu mủ chủ yếu dựa vào những dấu hiệu lâm sàng của bệnh bao gồm hiện tượng tiểu gắt , tiểu gắt , tiểu ra mủ. có lẽ sẽ thấy sưng đau họng (nếu lậu cầu ở họng), sưng đau xuất tiết ở hậu môn (nếu bệnh lậu ở hậu môn).

Con đường lây mắc

Hai con đường lây nhiễm lậu là qua ái ân tình dục (sinh dục –sinh dục, sinh dục –miệng, sinh dục –hậu môn) với những đối tượng có lậu mủ trước đó và từ người của mẹ sang người con trong khi sinh thường.

Cách phòng tránh

Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ -một chồng đó chính là cách tốt nhất giúp bạn tránh được lậu cầu cũng như một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Nếu trong nhà có người mắc lậu cầu cần có một vài biện pháp ngừa như để có thể riêng quần áo và đồ dùng cá nhân của người bị bệnh , tránh ân ái tình dục cũng như những tiếp xúc với chất dịch mủ của người mắc bệnh.

Kĩ thuật chữa trị tốt nhất bây giờ

chữa đó bệnh lậu tốt nhất hiện nay là dùng kháng sinh đặc trị. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào điều kiện nơi nào

cũng như trình độ một vài bác sĩ mà có lẽ sẽ ứng dụng một vài biện pháp tương trợ khác giúp tiêu viêm hiệu quả , nhanh chóng bình phục sức khỏe.

đưa ra cách chữa đó lậu tốt nhất hiện nay là dùng kháng sinh đặc trị. Bên cạnh đó, tùy vào vào điều kiện nơi nào có lẽ sẽ kết hợp dùng thuốc đông y giúp tiêu viêm hiệu quả , tăng cường khả năng miễn dịch, cực kì nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tránh tái phát

Giá điều trị lậu cầu

Chi phí chữa trị bệnh lậu phụ thuộc lên hiện tượng bệnh, mức độ của bệnh (cấp tính hay mãn tính), bệnh nhân có nhiễm đồng thời các mắc khuẩn khác không,…giá đưa ra cách chữa lậu mủ cũng phụ thuộc vào trình độ của một số bác sĩ cũng như điều kiện tại chỗ nào .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *