Tin bệnh 24h

Bị viêm lộ tuyến dẫn đến kinh nguyệt không đều

Viêm lộ tuyến chính là một trong những từ khóa luôn đứng hàng đầu trong các bệnh phụ khoa của chị em phụ nữ. Tuy mức độ nguy hại của nó không đáng kể, có thể phòng tránh cũng như chưa trị dứt điểm nếu phát hiện sớm. Thế nhưng căn bệnh này lại tiềm ẩn những nguy cơ vô cùng lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, sức khỏe sinh sản, kinh nguyệt không đều,…. Bệnh để nặng cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung.

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhiều chị em mắc phải luôn trong tâm lý lo lắng, bất an. Các dấu hiệu khi mắc bệnh đó là khí hư ra thất thường và có mùi hôi tanh. Càng về sau thì các hiện tượng sưng đỏ, có mủ xuất hiện và nó cũng là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều. Vậy để tìm hiểu rõ hơn khi bị viêm lộ tuyến dẫn đến kinh nguyệt không đều là do đâu? Phòng khám Xã Đàn sẽ giải thích cho chị em được rõ băn khoăn này nhé!

Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

Mắc bệnh viêm lộ tuyến cố tử cung có khiến kỳ kinh thay đổi không?

Chị em chúng ta đều biết được rằng chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của bất cứ người phụ nữ nào khi đến tuổi dậy thì. Người ta thấy được một chu kì kinh bình thường của một người trưởng thành sẽ dao động vào khoảng từ 28 cho đên 30 ngày. Và thời gian hành kinh cũng sẽ rơi vào khoảng 2 – 7 ngày tùy cơ địa của mỗi chị em. Chuyện kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt không đều hay có màu sắc khác biệt thì đây cũng là một dấu hiệu về bệnh lý mà chị em mắc phải nên cũng cần được lưu tâm.

Bệnh viêm lộ tuyến lại có những tác động không nhỏ đối với người bị mắc phải và độ tuổi phụ nữ trong giai đoạn sinh sản có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Khi nói đến viêm lộ tuyến ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em thì chắc chắn nó cũng có những ảnh hưởng ít nhiều đến kỳ kinh nguyệt đều đặn của chị em. Kinh nguyệt có thể rối loạn, ra ít do một phần là bệnh viêm lộ tuyến ngoài ra còn có các tác nhân khác khiến chu kỳ kinh nguyệt không được đều đó là:

– Do tâm lý, trong cuộc việc, cuộc sống và các mối quan hệ khiến chị em bị stress thì đây cũng chính là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều.

– Chị em mà vệ sinh không đúng cách cũng sẽ gây viêm nhiễm khiến cho kinh nguyệt có sự thay đổi chút ít.

Khi bạn bị viêm lộ tuyến thì việc làm đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là đến một địa chỉ khám phụ khoa uy tín nhất để thăm khám và chữa trị. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ là nơi bạn trao trọn niềm tin điều trị dứt điểm bệnh viêm lộ tuyến nói riêng và các bệnh phụ khoa nói chung.

Chúc chị em luôn khỏe và hạnh phúc!

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Hotline tư vấn: 0969 668 152 – 02437 152 152

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *