Hỏi đáp sức khỏe

Bị viêm phụ khoa có gây đau bụng không?

Chào bác sĩ! Cháu là Mai Anh! Cháu mới đi khám phụ khoa khoảng 4 tháng trước và phát hiện mình bị viêm cổ tử cung. Cháu có làm theo lời dặn của bác sĩ và uống thuốc đều đặn. Từ khi hết thuốc đến nay, cháu vẫn chưa đi khám phụ khoa nhưng lại thấy bị đau bụng dưới, có khi đau râm ran cũng có khi đau dữ dội. Bác sĩ có thể cho cháu lời khuyên được không ạ?

Cháu cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn Mai Anh!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn và xin được giải đáp như sau:

Viêm phụ khoa là tình trạng nhiều chị em gặp phải. Bệnh do cơ quan sinh sản bị tấn công bởi vi trùng, nấm, vi khuẩn,… khiến các bộ phận sinh sản bị tổn thương và ảnh hưởng đến chức năng.

Viêm phụ khoa bao gồm các bệnh như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến cho chức năng sinh sản của chị em bị ảnh hưởng và cả tâm lý,….

Khi bị viêm phụ khoa, ngoài tình trạng khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu, kinh nguyệt bị rối loạn thì có thể có tình trạng đau bụng dưới. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau bụng thì đó cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm khác như: U xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng,….

Với trường hợp của bạn Mai Anh, bạn có dấu hiệu đau bụng dưới và đã từng bị viêm cổ tử cung nên chúng tôi khuyên bạn nên đi khám phụ khoa lần nữa để có thể có chuẩn đoán chính xác. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng viêm cổ tử cung, xác định nguyên nhân gây đau bụng dưới và tư vấn giúp bạn cách điều trị phù hợp và hiệu quả.

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *