Tin bệnh 24h

Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Là một bệnh lý phổ biến ở nam giới, hẹp bao quy đầu nếu không được “xử lý” sớm sẽ làm ảnh hưởng đến việc vệ sinh dương vật, từ đó dễ sinh ra các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Vậy  biểu hiện của hẹp bao quy đầu là gì?

Bác sỹ Vũ Đình Cầu, chuyên khoa Nam học – Tiết niệu, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết hẹp bao quy đầu là một bệnh lý bẩm sinh, thường xuất hiện ngay từ khi trẻ mới sinh ra. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp nam giới do gặp phải những tác động bên ngoài hay bệnh viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến bao quy đầu dẫn đến hẹp bao quy đầu.

>> quan tâm: Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở nam giới

Biểu hiện hẹp bao quy đầu khá rõ ràng và dễ nhận biết:

  •  Ở trẻ nhỏ: trẻ em nam từ 3-4 tuổi có thể phát hiện được bị hẹp bao quy đầu khi thấy tia tiểu khó, tia nước tiểu nhỏ và đọng lại ở phần bao quy đầu khiến phần da quy đầu phồng lên bất thường. Nếu dùng tay kiểm tra sẽ thấy bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ được phần đầu dương vật.
  •  Ở nam giới trưởng thành: nam giới đến tuổi trưởng thành phần da bao quy đầu vẫn bao trùm gần như toàn bộ quy đầu, không thể tự tuột xuống hay kéo lên được. Ngay cả khi dương vật cương cứng, lớp da này vẫn bao trùm lấy quy đầu, không bộc lộ ra phần quy đầu. Thường khi mắc bệnh lý này, các bạn nam giới có thể thấy phần đầu dương vật xuất hiện các chất tiết đọng lại thành các mảng trắng, sờ vào như hạt đậu…
bao quy đầu hẹp
Hình ảnh nhận biết bao quy đầu bị hẹp

Làm gì khi bị hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu không chỉ gây cản trở cho việc vệ sinh dương vật mà còn là ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật và là nguyên nhân gây ra những bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, khi không được điều trị có thể gây ra rối loạn xuất tinh, vô sinh, thậm chí là ung thư dương vật cho nam giới.

Bệnh lý này có thể được chữa khỏi bằng nhiều biện pháp, thời gian điều trị tốt nhất là trước tuổi dậy thì. Đối với từng đối tượng, các bác sỹ chuyên khoa sẽ có những cách chữa hẹp bao quy đầu khác nhau.

  •  Dùng thuốc: Đây là phương pháp thường được áp dụng đối với trẻ em hoặc những người bị hẹp ở mức độ nhẹ. Sử dụng thuốc mỡ để bôi trơn sẽ làm giãn rộng bao quy đầu tuột xuống hoặc dùng dụng cụ y tế để nong bao quy đầu rộng ra và kéo xuống. Biện pháp này có ưu điểm không gây đau đớn, rẻ tiền, dễ dàng thực hiện.
  • Cắt bao quy đầu: Là biện pháp phổ biến và tối ưu nhất hiện nay để điều trị hẹp bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản nhằm cắt bỏ phần da thừa trên quy đầu, thủ thuật này thường được tiến hành khá nhanh chóng nhưng đem lại hiệu quả cao.

Tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, cắt bao quy đầu đang là biện pháp tối ưu trong việc điều trị hẹp bao quy đầu. Không những vậy, bằng việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc vào việc điều trị đã giúp cho thủ thuật cắt bao quy đầu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Phương pháp này không chỉ giúp người bệnh không cảm thấy đau đớn mà quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn mà không để lại sẹo. Bệnh nhân sau khi tiểu phẫu chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian là có thể về nhà ngay và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Nếu còn gì thắc mắc về việc điều trị hẹp bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 02437.152.152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia, bác sỹ phòng khám tư vấn cụ thể hơn. Bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và tiến hành điều trị.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *