Hỏi đáp sức khỏe

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ!

Thưa bác sĩ, năm nay em đã 24 tuổi và chu kỳ kinh nguyệt của em không giống với người bình thường. Đặc biệt là chu kỳ kinh nguyệt rất ngắn. Thời gian của một chu kỳ chỉ khoảng 21-25 ngày mà không có kèm theo một dấu hiệu bất thường nào hay bị đau bụng. Mặc dù vậy, em vẫn rất lo lắng về tình trạng của mình và không biết đây có phải là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa nào nguy hiểm hay không? Rất mong nhận được sự giair đáp của bác sĩ.

Giải đáp

Bạn thân mến!

Với câu hỏi chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì có sao không? Của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ là khoảng 28-30 ngày. Có thể ngắn hơn từ 24-25 ngày hoặc cũng có thể dài hơn từ 30-35 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia làm hai giai đoạn là progesteron và estrogen. Và tùy theo từng người và cơ địa thì thời gian của hai giai đoạn này có thể khác nhau, trứng có thể rụng muộn hoặc sớm hơn so với bình thường.

Như tình trạng của bạn, chu kỳ kinh nguyệt chỉ kéo dài từ 21-25 ngày và không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào xảy ra. Trường hợp của bạn có khả năng cao là rối loạn kinh nguyệt thể đa kinh. Nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt của bạn chỉ kéo dài khoảng 3 tuần một lần. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể được xác định là do mất cân bằng hormone, trưởng thành sớm,…

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và đều đặn và không có dấu hiệu bất thường nào khác thì hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù vậy, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thụ thai. Tốt nhất, bạn nên đi thăm khám để có thể làm các xét nghiệm cần thiết. Xác định chính xác tình trạng của bạn giúp các bác sĩ có thể tìm ra cách điều trị hợp lý nhất cho bạn.

 Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *