Hỏi đáp sức khỏe

Có nên tự ý phá thai tại nhà bằng rau ngót?

Nhiều chị em vì tâm lý e ngại nên muốn phá thai ngoài ý muốn một cách kín đáo. Nhiều người dùng cách tự phá thai tại nhà bằng rau ngót. Vậy, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?

Rau ngót là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình, nó giàu chất dinh dưỡng và được các mẹ mới sinh ăn nhiều để giúp tăng sữa cho con bú.

Nhiều người truyền miệng dùng rau ngót giã nhuyễn và sắc lấy nước uống sẽ giúp phá thai hiệu quả. Nhiều người tin rằng đây là một cách làm an toàn mà tiết kiệm, giúp chị em giữ được bí mật.

Vì trong thành phần của rau ngót có chứa chất tương tự như papaverin khiến giãn mạch máu nên nhiều người tin rằng nó khiến bị sẩy thai. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người mà tác dụng của rau ngót sẽ khác nhau.

Thêm nữa, cách phá thai bằng rau ngót có thể chỉ khiến cho bào thai bị chết đi nhưng lại không đảm bảo đẩy bào thai ra khỏi bụng mẹ nên có thể gây nên tình trạng sót thai và khiến cho vi khuẫn lây lan phát triển, gây viêm nhiễm bên trong hoặc thậm chí là hoại tử.

Dù phá thai bằng cách nào thì đều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ và sẽ phải chịu những tổn thương về mặt tâm lý. Phương pháp phá thai bằng rau ngót có thể kéo theo những tác hại như đau bụng dưới nhiều, băng huyết, rong kinh nhiều ngày.

Từ đó cho thấy, phá thai tại nhà bằng rau ngót là một phương pháp chưa biết hữu hiệu đến đâu nhưng các chuyên gia khuyến cáo không nên tự ý dùng để tránh hậu quả khôn lường.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *