Hỏi đáp sức khỏe

Đặt vòng có đau không?

Chào bác sĩ! Tôi là Vân Hà, tôi đã lập gia đình và có 2 cháu. Hiện tại tôi không có nhu cầu sinh thêm nên muốn tìm một phương pháp tránh thai. Tôi được biết đặt vòng là một phương phá khá hiệu quả nên muốn tìm hiểu. Rất mong được bác sĩ cho biết thêm thông tin.

Trả lời

Chào Vân Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi đặt vòng có đau không của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp như sau!

Đặt vòng là phương pháp tránh thai hiệu quả được nhiều người áp dụng. Phương pháp này có tác dụng ngay lập tức lên đến 97% và hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Ngoài ra, nếu như khi tháo vòng thì chức năng sinh sản của chị em cũng không bị ảnh hưởng.

Vòng tránh thai là một vòng nhỏ, mềm được thiết kế để đặt vào trong buồng tử cung của chị em một cách hợp lý và toàn. Kỹ thuật đưa vong vào trong buồng tử cung khá nhanh chóng và đơn giản. Chính vì vậy, nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao và cơ sở vật chất tốt thì sẽ không gây đau đớn và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Quy trình đặt vòng thông thường sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

Khám phụ khoa để xác định có thể đặt vòng hay không. Một số trường hợp không được phép đặt vòng tránh thai là: Phụ nữ đang mang thai, người có tiền sử bị mang thai ngoài tử cung, người đang bị viêm nhiễm phụ khoa,….. với những trường hợp không đặt vòng được thì bác sĩ sẽ tư vấn cho các phương pháp tránh thai phù hợp khác.

Bác sĩ vệ sinh vùng kín sạch sẽ cho chị em sau khi đã quyết định đặt vòng.

Bác sĩ đặt vòng vào trong buồng tử cung. Siêu âm để kiểm tra kết quả và đưa ra những căn dặn, đặt lịch tái khám cho chị em.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *