Tin bệnh 24h

Xuất hiện đốm trắng ở đầu dương vật

Dương vật là một trong những bộ phận trên cơ thể nhận được nhiều sự quan tâm của cả nam và nữ giới. “Cậu nhỏ” không chỉ là vũ khí lợi hại trong việc đưa chị em “lên đỉnh” mà còn là công cụ quan trọng để duy trì nòi giống. Do đó, nếu có những dấu hiệu bất thường như xuất hiện đốm trắng ở đầu dương vật, anh em cần hết sức chú ý.

Đầu dương vật có đốm trắng xuất hiện có sao không?

Khi “cậu nhỏ” khỏe mạnh, sẽ có không xuất hiện những đốm trắng ở đầu dương vật. Vì vậy, khi tình trạng này xuất hiện rất có thể “cậu nhỏ” đã bị một trong số các bệnh lý sau “thăm hỏi”:

Đầu dương vật có mụn trắng
Đầu dương vật có mụn trắng
  • Viêm bao quy đầu: Những trường hợp cậu nhỏ không được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ hoặc thậm chí bình thường cũng không được vệ sinh thường xuyên sẽ có nguy cơ cao bị viêm bao quy đầu. Lúc này, nam giới sẽ có tình trạng nổi đốm trắng ở đầu dương vật kèm theo ngứa ngáy. Xem thêm sai lầm khi cách vệ sinh bao quy đầu
  • Nấm bao quy đầu: Là bệnh lý do nấm Candida gây ra. Ngoài việc nổi chấm trắng li ti ở đầu dương vật gây ngứa ngáy bệnh còn khiến cho có nam giới có tình trạng tiểu buốt, đau đớn khi xuất tinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng đời sống vợ chồng.
  • Mụn rộp sinh dục: Dấu hiệu nhận biết điển hình của bệnh lý này là tình trạng quy đầu sưng và nổi đốm trắng ở đầu dương vật. Bên trong các đốm trắng này là các mụn nước li ti, khi vỡ ra sẽ khiến dương vật lở loét và lan sang các khu vực khác.
  • Sùi mào gà: Được biết đến là căn bệnh xã hội có tốc độ lây nhiễm rất nhanh thông qua đường tình dục. Sau khi bị virus HPV xâm nhập vào cơ thể, người bệnh sẽ có hiện tượng nổi đốm trắng li ti ở đầu dương vật tuy nhiên lại không gây ngứa. Chính vì vậy mà nhiều trường hợp nam giới vô tình bỏ qua hiện tượng này. Chỉ tới khi các đốm trắng này phát triển thành dạng chùm giống như mào gà, gây ngứa ngáy, chạm vào chảy mủ thì anh em mới lưu tâm và tiến hành thăm khám.

Ngoài ra, đốm trắng ở đầu dương vật có thể đến từ một số nguyên nhân khác:

  • Do nang chân lông: Những nang chân lông có sắc tố trắng hơn bình thường bị nhô lên trên bề mặt dương vật. Trường hợp này là bình thường và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên để xác định chính xác liệu có phải do nang chân lông hay không, người bệnh nên chú ý quan sát.
  • Do bựa sinh dục tích tụ: Do cấu tạo của quy đầu có nhiều nếp gấp là nới tích tụ thích hợp cho bựa sinh dục. Nếu không kịp thời vệ sinh sạch sẽ, có thể dẫn tới viêm hoặc nấm bao quy đầu.
làm gì khi bị nổi mụn trắng bao quy đầu
làm gì khi bị nổi mụn trắng bao quy đầu

Làm gì khi xuất hiện đồm trắng ở đầu dương vật?

Như vậy, khi gặp phải tình trạng xuất hiện dương vật có đốm trắng, nam giới không nên chủ quan mà nên chú ý vì đây rất có thể là do những bệnh lý kể trên gây ra. Việc theo dõi và tiến hành thăm khám kịp thời sẽ đảm bảo sức khỏe sinh sản của anh em không bị ảnh hưởng. Tránh trường hợp do chủ quan hoặc e ngại mà bỏ qua hay tự ý điều trị sẽ khiến dương vật bị tổn thương, lở loét hay hoại tử.

Bên cạnh đó, nam giới nên thực hiện lối sống lành mạnh, không quan hệ tình dục bừa bãi. Vệ sinh “cậu nhỏ” sạch sẽ, nhất là những nếp gấp của bao quy đầu. Nếu bao quy đầu có dấu hiệu bị dài hay hẹp thì cũng cần được tiến hành các thủ thuật để can thiệp tạo hình cho phù hơp. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, anh em nên thực hiện những lưu ý trên để “cậu nhỏ” luôn khỏe mạnh và đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ của mình, không bị hiện tượng xuất hiện đốm trắng ở đầu dương vật gây ảnh hưởng. Ngoài ra, nam giới nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện những bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Xem thêm: Nguyên nhân có mủ ở bao quy đầu

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *