Hỏi đáp sức khỏe

Giúp mẹ bảo quản sữa mẹ trong ngày an toàn cho bé với mẹo nhỏ

Sau 6 tháng nghỉ sinh con, mẹ sẽ phải đi làm và việc chăm con sẽ phải giao phó cho người khác. Mẹ thường phải vắt sữa vào buổi sáng rồi để trong tủ lạnh rồi để cho con dùng cả ngày. Nếu cách bảo quản không đúng cách thì có thể khiến cho sữa bị nhiễm vi khuẩn và ảnh hưởng đến con khi sử dụng.

Vậy, nên bảo quản sữa mẹ như thế nào?

Dụng cụ cần thiết cần chuẩn bị là bình hút sữa và bình chứa sữa. Dù bạn mua với kích thước to nhỏ hay của bất kỳ hãng nào thì điều đầu tiên cần phải lưu ý là hai dụng cụ này phải vô trùng.

Dụng cụ vô trùng không chỉ có công dụng giúp cho sữa không bị vi khuẩn xâm hại mà còn đảm bảo chất lượng sữa mẹ khi bảo quản không bị ảnh hưởng.

Nên lựa chọn bình thủy tinh để bảo quản sữa bởi nó sẽ giúp cho việc bảo quản các vi chất dinh dưỡng được tốt nhất.

Nếu không sử dụng được bình thủy tinh thì mẹ nên lựa chọn bình bằng vật liệu nhựa cứng hoặc sử dụng túi nhựa kéo có rãnh cũng có thể giúp bảo quản tốt hơn.

Cần lưu ý không nên làm ấm sữa bằng lò vi sóng bởi nó có thể hủy hoại một số chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Cách tốt nhất là mẹ nên cho vào vòi nước ấm, chén nước ấm và chỉ nên làm ấm sữa đến nhiệt độ phòng là phù hợp.

Các bà mẹ có thể cất vào tủ lạnh lượng sữa mẹ còn thừa mà trẻ chưa uống hết và cho uống tiếp vào cữ sữa kế tiếp. Nếu có vấn đề gì nghi ngờ, tốt nhất bạn nên bỏ lượng sữa thừa này đi. Sau khi làm tan sữa đông lạnh bằng cách đặt bình sữa vào chén nước ấm, bạn có thể tiếp tục bảo quản ở tủ lạnh thêm 24 giờ nữa, nhưng không nên làm đông đá lần thứ hai.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *