Cẩm nang sức khoẻ

Hãy áp dụng nhanh những cách này khi bị đau bụng kinh

Đau bụng kinh nguyệt là hiện tượng bình thường khi đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nó cũng mang lại cho chị em không ít phiền toái, mệt mỏi. Tùy theo thể trạng mỗi người mà tình trạng đau bụng kinh nguyệt có thể âm ỉ, kéo dài hoặc đau dữ dội.

Dưới đây là một số mẹo giúp làm giảm đau bụng kinh chị em có thể áp dụng ngay.

Đắp gừng

Đây là mẹo chữa đau bụng kinh hiệu quả được nhiều người sử dụng. Lấy một củ gừng, cạo sạch rồi giã nát rồi bỏ vào một chiếc khăn sạch rồi đắp lên vùng bụng bị đau. Bạn đắp khoảng 5-10 phút sẽ thấy cơn đau giảm hẳn.

Kết quả hình ảnh cho gừng

Tắm muối khoáng

Khi bị đau bụng kinh, bạn không cần phải kiêng tắm gội mà chỉ cần giữ cho cơ thể không bị lạnh. Bạn có thể tắm muối khoáng pha muối để có thể giúp chị em giải tỏa căng thẳng và giảm cơn đau bụng kinh nhanh chóng.

Dán cao, bôi dầu

Nếu cơn đau bụng kinh của bạn quá dữ dội thì có thể bôi dầu hoặc dán cao để làm giảm cơn đau nhanh chóng. Vừa bôi vừa massage nhẹ nhàng sẽ giúp cho cơn đau bụng kinh giảm nhanh mà cơ thể cũng được thư giãn hơn.

Tập yoga

Tập yoga giúp bạn có thể giảm và tránh được cơn đau bụng kinh. Nếu bạn chưa hiểu rõ thì có thể hỏi ý kiến của chuyên gia để học được bài tập giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Nếu sử dụng các phương pháp làm giảm đau bụng kinh mà vẫn không thấy có sự biến chuyển hoặc đau nặng hơn khiến cho công việc hàng ngày bị ảnh hưởng. Thì bạn có thể uống bổ sung thêm vitamin E hoặc uống thêm thuốc giảm đau để cơn đau bụng kinh qua nhanh hơn.

Việc kê đơn thuốc và cách uống thuốc như thế nào, chị em cần đi khám phụ khoa để được bác sĩ tư vấn hướng dẫn cụ thể, tuyệt đối không tự ý mua thuốc, uống thuốc theo kiểu truyền miệng. Ngoài ra, cần theo dõi hiện tượng đau bụng kinh để kịp thời thăm khám, đề phòng những biến chứng phụ khoa nguy hiểm khác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *