Tin bệnh 24h

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh ở trẻ

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi phát hiện con trai được gần 4 tuổi của tôi bị hẹp bao quy đầu, tôi đã thử dùng tay kéo nhẹ nhưng bao quy đầu của cháu không lộn xuống được. Tôi muốn được hỏi bác sĩ có phải cháu bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh? Liệu khi cháu lớn lên tình trạng này có hết hay cần phải được bác sĩ can thiệp vậy? Khi tắm cho cháu tôi cứ dùng tay kéo như thế, liệu bao quy đầu của cháu có hết hẹp không? Xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Lê Nam (Hà Nội)

Trả lời:

Chào Nam,

Bình thường thì bao quy đầu luôn trùm lấy quy đầu để che chắn và giử ẩm cho quy đầu. Khi dương vật cương cứng, hoặc có sự tác động của ngoại lực, bao quy đầu sẽ tuột xuống và để lộ hoàn toàn quy đầu. Ở một số nam giới, chứng hẹp bao quy đầu khiến cho bao quy đầu luôn bao phủ kín lấy quy đầu, điều này gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, làm tăng nguy cơ gặp phải các bệnh nam khoa, thậm chí là ung thư dương vật.

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh ở trẻ
Hẹp bao quy đầu gây đau đớn tro trẻ

Bạn hỏi rằng liệu có phải cháu bị mắc hẹp bao quy đầu bẩm sinh không? Trên thực tế hầu hết các bé trai ngay từ lúc chào đời đều bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh, tức là sinh ra thì bao quy đầu đã hẹp và điều này là hoàn toàn bình thường. Khi cháu lớn lên, mặt trong của lớp da bao quy đầu và quy đầu sẽ dần tách ra khỏi nhau và có thể tuột xuống. Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào mỗi trẻ đối với những trườg hợp bị hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu phát hiện phụ huynh có thể tự lộn cho trẻ, hoặc đưa trẻ đi khám tại các cơ sở chuyên khoa để có hướng điều trị sớm.

Các trường hợp bạn cần đưa cháu đến cơ sở y tế để kiểm tra bao quy đầu bao gồm: Cháu gặp khó khăn khi tiểu tiện, phải rặn thì nước tiểu mới ra được. Khi tiểu, bao quy đầu căng phồng lên rồi dần dần xẹp xuống. Cháu bị ngứa ở bao quy đầu, bao quy đầu có triệu chứng sưng đỏ. Lúc này, tùy theo tình trạng mà bác sĩ có các can thiệp y tế cụ thể để điều trị cho cháu.

Với đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo cả trong và ngoài nước, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế nam khoa được nhiều người tin tưởng, đặc biệt trong thăm khám và điều trị hẹp bao quy đầu. Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ các phòng chức năng, Phòng khám được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại là phương tiện đắc lực cho các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152, chat trực tiếp với bác sĩ tư vấn trên hệ thống website  hoặc trực tiếp tới Phòng khám tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *