Cẩm nang sức khoẻ

Hướng đẫn các bước phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai là việc làm hết sức nguy hiểm đối với thai phụ, vì thế cần thiết có sự can thiệp của các bác sỹ khi áp dụng bất kỳ thủ thuật phá thai nào. Dưới đây là hướng dẫn các bước phá thai bằng thuốc an toàn theo tư vấn của các bác sỹ và những lưu ý sau khi hút thai.

Có thể bạn quan tâm:

⇒  Thai bao nhiêu tuần thì có thể phá thai bằng thuốc

Có thai ngoài tử cung phải làm sao ?

phá thai bằng thuốc

Sau đây là các bước phá thai bằng thuốc:

  • Bước 1 : làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại trung tâm để làm thai ngừng phát triển , bong ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thày thuốc.
  • Bước 2 : tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại phòng khám uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Nơi theo dõi này phải có đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời phải có điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn.
  • Bước 3 : kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai.

Khi có ý định phá thai tốt nhất chị em nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám cũng như tư vấn phương pháp phá thai an toàn nhất đảm bảo sức khỏe sau phá thai.

Xem thêm: hút thai hay uống thuốc phá thai an toàn hơn?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *