Hỏi đáp sức khỏe Tin bệnh 24h

Khí hư ra nhiều là dấu hiệu của hai bệnh lý phổ biến này

Khí hư ra nhiều là một trong những vấn đề vùng kín của chị em phụ nữ và cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề phụ khoa nguy hiểm.

Viêm âm đạo và viêm cổ tử cung là hai bệnh lý phổ biến do dấu hiệu khí hư ra nhiều mà chị em cần biết.

  • 1.Viêm âm đạo

Khi thấy khí hư ra nhiều, chị em nên quan sát thêm màu sắc của dịch âm đạo. Nếu màu sắc âm đạo có thể là màu xanh nhạt hay màu trắng đục có kèm bọt, loãng và kèm theo ngứa âm đạo thì rất có thể bạn đã bị viêm âm đạo.

Chị em không nên chủ quan với bệnh viêm âm đạo bởi đây có thể là dấu hiệu đầu cho một số bệnh nguy hiểm như viêm buồng trứng, viêm bàng quan, viêm niệu đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chính vì vậy mà khi có biểu hiện khí hư ra nhiều cùng một số triệu chứng đã kể trên thì chị em cần đi khám phụ khoa để có thể được chuẩn đoán bệnh và điều trị hiệu quả.

  • 2.Viêm cổ tử cung

Nếu bạn bị khí hư ra nhiều và kèm theo sền sệt như kéo dính thì rất có thể bạn đã bị viêm cổ tử cung. Bệnh viêm cổ tử cung có thể chia làm 3 loại với các nguyên nhân khác nhau:

  • Viêm cổ tử cung mãn tính: Nếu để bệnh kéo dài mà không chữa trị có thể dẫn đến khí hư ra nhiều với dấu hiệu đặc sệt.
  • Viêm cổ tử cung do song cầu khuẩn lậu: Biểu hiện là khí hư ra nhiều với một số triệu chứng đi kèm như tiểu nhiều lần, đau buốt khi đi tiểu, âm đạo chảy mủ.
  • Viêm cổ tử cung do Chlamydia Trachomatic: bên cạnh khí hư ra nhiều, người bệnh có thể tiểu ra máu hoặc tiểu khó.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *