Hỏi đáp sức khỏe

Làm sảy thai tự nhiên, nên hay không nên?

Mang thai ngoài ý muốn là điều khiến chị em phụ nữ rất lo lắng, ngại ngùng và sợ người khác biết chuyện. Vì lý do này mà nhiều thai phụ tìm đến các phương pháp phá thai tự nhiên với mong muốn đảm bảo bí mật và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, những phương pháp này có thực sự an toàn và hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Từ xa xưa, nhiều loại thảo được được truyền miệng có công dụng làm sảy thai như:

  • Ngải cứu: Mặc dù món ăn có chứa ngải cứu là bài thuốc an thai cho mẹ nhưng nếu sử dụng nhiều ngải cứu có thể gây co thắt tử cung và sảy thai cho mẹ, đặc biệt là trong 3 tháng đầu mang thai.
  • Mướp đắng: Vì mướp đắng có công dụng phòng ngừa mang thai nên nếu thai phụ sử dụng nước ép mướp đắng có thể dẫn đến sảy thai.
  • Rau ngót: Nhiều người thường nói là lấy lá rau ngót giã nát rồi vắt lấy nước có thể gây sảy thai.

Ngoài 3 loại thực phẩm trên thì một số loại rau khác như rau má, đu đủ, chùm ngây cũng có thể là những nguyên liệu làm sảy thai tự nhiên.

Những phương pháp làm sảy thai trên có thể đảm bảo bí mật cho chị em nhưng nó không phải lúc nào cũng thực sự hiệu quả như bạn nghĩ, những rủi ro tiềm ẩn nó mang lại cho thai phụ có thể là rất lớn như:

  • Tác dụng làm sảy thai kém: Các phương pháp này có thể giúp động thai, sảy thai chứ nó không thể giúp đẩy toàn bộ thai nhi ra khỏi cơ thể mẹ.
  • Thai nhi phát triển bất thường, dị tật: Nhiều trường hợp dùng các biện pháp làm sảy thai mà vẫn không thành công thì khi thai nhi phát triển trong bụng mẹ có thể không được bình thường và có thể bị dị tật bẩm sinh.
  • Vô sinh: Khi thai không được đẩy ra ngoài có thể dẫn đến hiện tượng sót nhau, sót rhai, nhiễm trùng tử cung, thai lưu,… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ và thậm chí có thể vô sinh.
  • Mất máu nặng hoặc tử vong: Cách làm sảy thai tự nhiên dân gian có thể gây chảy máu ồ ạt, băng huyết, làm bệnh nhân bị mất máu nặng, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ tử vong.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *