Tin bệnh 24h

Nguyên nhân dài bao quy đầu ở nam giới là gì

Bao quy đầu là lớp da ở phần đầu dương vật. Khi cương cứng, sự thay đổi kích thước của dương vật khiến lớp bao này tuột xuống để lộ quy đầu. Nhưng với nam giới bao quy đầu dài, quy đầu khó lộ ra được trừ khi dùng tay kéo xuống. Nguyên nhân dài bao quy đầu là gì, liệu nó có gây tác hại gì cho nam giới?

Trước khi dậy thì, vùng quy đầu ở nam giới luôn được bao bọc bởi lớp da bao quy đầu. Sau đó, dương vật lớn dần, độ dài gia tăng khiến bao quy đầu dần tuột xuống, để lộ ra quy đầu. Ở một số nam giới, dù dương vật đã phát triển nhưng bao quy đầu vẫn phủ lấy quy đầu, kể cả khi cương cướng do lớp da bao quy đầu dài hơn bình thường. Bao quy đầu dài khá phổ biến, thống kê cho thấy khoảng 1/3 nam giới trên toàn thế giới có bao quy đầu dài.

nguyên nhân gây dài bao quy đầu
Những nguyên nhân gây dài bao quy đầu

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, không có nguyên nhân dài bao quy đầu. Việc bao quy đầu dài, ngắn hay vừa đủ là do bẩm sinh, hoàn toàn tự nhiên. Thế nhưng, việc sở hữu bao quy đầu dài có thể khiến nam giới phải đối mặt với một số nguy cơ về sức khỏe cao hơn những nam giới có bao quy đầu ngắn hay vừa đủ dùng.

+ Tăng nguy cơ xuất tinh sớm: Vì quy đầu luôn được bao quy đầu bảo vệ nên bộ phận này rất nhạy cảm, dễ bị kích thích khiến nam giới xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.

+ Tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa: Với nam giới có bao quy đầu dài, vùng quy đầu luôn bị che phủ và ở trong tình trạng ẩm ướt. Nếu vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, bựa sinh dục và nước tiểu tích tụ lại là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển, gây ra tình trạng viêm vùng quy đầu. Chúng cũng có thể di chuyển ngược lên gây bệnh viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang, viêm bể thận,…

viêm bao quy đầu
Dài bao quy đầu không chữa trị có thể gây viêm ba o quy đầu

+ Tăng nguy cơ nghẹt bao quy đầu: Nếu bao quy đầu dài kết hợp thêm tình trạng hẹp, khi dương vật cương cứng có thể gây nghẹt bao quy đầu, một tình trạng lớp da bao quy đầu tuột xuống không hoàn toàn, bị thắt lại ở rãnh quy đầu làm nghẽn mạch gây cản trở máu lưu thông. Nếu không xử lý tình trạng kịp thời có thể dẫn đến hoại tử.

– Tăng nguy cơ ung thư dương vật: Không chỉ gây viêm nhiễm nam khoa, bựa sinh dục, nước tiểu ứ đọng lâu ngày còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở dương vật.

Để phòng tránh các nguy cơ trên, nam giới có bao quy đầu dài nên chú ý việc chăm sóc bộ phận sinh dục một cách thường xuyên. Khi đi vệ sinh, trước và sau khi quan hệ tình dục, cần rửa sạch sẽ bộ phận sinh dục, dùng tay kéo tuột bao quy đầu xuống, vệ sinh mặt trong, mặt ngoài bao quy đầu và vùng quy đầu để loại bỏ bựa sinh dục và nước tiểu bị ứ đọng lại.

Nếu vùng quy đầu và bao quy đầu có những biểu hiện khác lạ, như sưng đỏ, tiết ra mủ, mọc mụn lạ, đau khi quan hệ tình dục hoặc tiểu tiện, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế nam khoa để bác sỹ kiểm tra nguyên nhân, có phương hướng điều trị thích hợp.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội có cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư đầy đủ các máy móc, các thiết bị và dụng cụ y tế hiện đại nhằm hỗ trợ một cách tốt nhất cho đội ngũ y bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Chúng tôi là một trong những cơ sở y tế nam khoa hàng đầu bởi các bác sỹ Phòng khám đều có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn như Bác sỹ chuyên khoa ngoại cấp 1 Bùi Ngọc Lâm, Tiến sỹ – Bác sỹ Vũ Đình Cầu, bác sỹ Đặng Tuấn Trình, bác sỹ Trần Văn Vỵ, bác sỹ Phan Văn Thắng,… Phòng khám nam khoa chuyên biệt, 1 bác sỹ – 1 bệnh nhân giúp nam giới có thâm lý thoải mái khi bác sỹ hỏi bệnh, thăm khám lâm sàng, phục vụ việc chẩn đoán được chính xác.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Địa chỉ số 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa.

Hotline: 02437.152.152

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *