Hỏi đáp sức khỏe

Nguyên nhân đau bụng dữ dội trong kỳ kinh nguyệt là gì?

Chào bác sĩ!

Cháu là Mỹ Huyền, 22 tuổi hiện đang là sinh viên ở Hà Nội. Cháu có kinh nguyệt khá đều đặn và hầu như không có rối loạn nào. Tuy nhiên, khoảng vài tháng gần đây khi đến kỳ kinh nguyệt thì cháu lại bị đau bụng dữ dội, đau đến mức muốn ngất đi, vật vã. Bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng này là sao ạ?

Trả lời

Chào bạn Mỹ Huyền

Đau bụng kinh là hiện tượng rất nhiêu chị em gặp phải. Cơn đau có thể xuất hiện từ trước kỳ kinh khoảng 1 ngày đến 1 tuần. Tuy nhiên, nếu đã thấy xuất hiện máu kinh mà chị em vẫn bị đau bụng dữ dội thì đây có thể là vấn đề phụ khoa cần lưu ý.

Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội có thể kể đến là:

  •        U xơ tử cung
  •        Có khối polyp ở tử cung, cổ tử cung
  •        Viêm lộ tuyến cổ tử cung
  •        Viêm nhiễm cổ tử cung.
  •        Bế kinh
  •        Lạc nội mạc tử cung

Để biết nguyên nhân chính xác của hiện tượng đau bụng kinh dữ dội khi đến ngày hành kinh, bạn cần đi khám phụ khoa. Với trường hợp của Huyền, bạn bị đau trong vài tháng gần đây nên không được chủ quan mà nên đi khám ngay lập tức.

Bạn nên theo dõi các dấu hiệu khác ở vùng kín của mình xem có bất thường nào như: ra nhiều khí hư, khí hư có màu lạ, kinh nguyệt có đều hay không, có màu khác lạ,… Nếu thấy những dấu hiệu này đi kèm trước đó thì khả năng bạn đang mắc bệnh phụ khoa là rất lớn.

Cần chú ý nhiều hơn đến vệ sinh vùng kín hàng ngày, thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ dưỡng chất và sau khi sạch kinh được khoảng 3-5 ngày thì nên đi khám phụ khoa.

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *