Cẩm nang sức khoẻ

Nguyên nhân gây tiểu són ở phụ nữ

Theo nghiên cứu, cứ 3 người phụ nữ mang bầu thì có 1 người mắc chứng tiểu són. Và có đến 92% mẹ thừa nhận đã mắc chứng tiểu són trong thời gian mang bầu và thời gian sau khi sinh.

Những nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu són này là gì?

Tăng cân ở mẹ bầu

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu phải ăn uống nhiều hơn để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và cho bé phát triển. Điều này không tránh khói việc tăng cân, cùng với việc tăng cân thì bụng lớn lên cũng gây áp lực lớn cho bàng quan và từ đó dẫn đến chứng tiểu són ở mẹ bầu.

Thay đổi về thể chất và hormone của cơ thể

Khi mang thai, vùng xương đáy chậu bị căng ra để nâng đỡ bụng bầu. Vì vậy mà khi nó thay đổi sẽ gây áp lực tác động lên bụng bầu khi bạn cúi gập người, ho,… Tiểu són có thể xảy ra khi cơ thể có những thay đổi và lượng hormone thay đổi khi mẹ mang thai và cả sau khi sinh con.

Cân nặng của em bé

Cân nặng của em bé tăng lên, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ có thể gây nên áp lực lớn với mẹ bầu. Khi bé càng ngày càng lớn lên thì vùng cơ đáy xương chậu sẽ bị áp lực nặng hơn, bàng quang cũng phải chịu áp lực lớn, từ đó làm tăng khả năng bị tiểu són.

Áp lực từ tử cung

Kết quả hình ảnh cho Áp lực từ tử cung

Trong khi mang thai, tử cung sẽ chịu áp lực lớn từ tử cung, đồng nghĩa với việc bàng quang sẽ không thể chứa được lượng nước tiểu nhiều như trước. Vì thế, mẹ bầu sẽ có xu hướng cần đi tiểu nhiều hơn. Đây cũng là nguyên nhân có thể dẫn đến chứng tiểu són.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *