Tin bệnh 24h

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu hiểu đơn giản là tình trạng lớp da ở phần đầu dương vật không thể tuột xuống được, quy đầu luôn trong tình trạng bị bao phủ bởi lớp da này. Hẹp bao quy đầu gây ra nhiều tác hại, đặc biệt là chức năng sinh lý của nam giới. Vậy, nguyên nhân hẹp bao quy đầu là gì?  

Bác sỹ Trần Văn Vỵ – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết bao quy đầu chính là lớp da nằm ở phần đầu dương vật, giữ chức năng tạo ẩm và bảo vệ cho quy đầu. Lớp da bao quy đầu rất linh hoạt, có khả năng tự tuột xuống được khi dương vật thay đổi kích thước do xìu hoặc lúc cương. Tuy nhiên ở một số nam giới, lớp da này lại có cấu tạo bất thường, bị chít hẹp khiến nó không có khả năng tụt xuống được dưới thân dương vật khi cương cứng.

Hẹp bao quy đầu ở nam giới chớ coi thường, bởi nó có thể ảnh hưởng tới việc đi tiểu tiện, khiến việc quan hệ tình dục trở nên đau đớn, từ đó làm giảm khoái cảm và ham muốn tình dục sau này. Hẹp bao quy đầu cũng khiến các bạn nam phải đối diện với nhiều vấn đề về sức khỏe, như tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, nguy hiểm nhất là ung thư dương vật.

nguyên nhân hẹp bao quy đầu
những nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu nam

Hẹp bao quy đầu nguy hiểm là vậy nhưng không phải nam giới nào cũng biết nguyên nhân hẹp bao quy đầu. Bác sỹ Vỵ chia sẻ, bé trai mới sinh ra thường bị hẹp bao quy đầu sinh lý, quy đầu và lớp da này dính liền lấy nhau và có thể tách ra khi trẻ lớn lên. Trong một số trường hợp, bao quy đầu bị viêm nhiễm tái phát nhiều lần hoặc bao quy đầu quá dài hình thành nên sẹo xơ sẽ gây hẹp bao quy đầu. Đây là trường hợp cần được điều trị.

Phần lớn các trường hợp bao quy đầu được xử lý bằng can thiệp cắt bao quy đầu, thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa. Nếu như trước đây, nam giới lo ngại việc cắt bao quy đầu gây đau đớn, ảnh hưởng tới sinh hoạt và đặc biệt là khả năng tình dục, phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không gây đau đớn, đảm bảo thẩm mỹ, không ảnh hưởng tới chức năng ở dương vật. Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 20 phút, với mức chi phí rất hợp lý.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Địa chỉ số 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa

Đường dây nóng: 02437.152.152

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *