Cẩm nang sức khoẻ

Nguyên tắc khi quan hệ tình dục trong thời gian mang thai

Quan hệ tình dục đúng cách khi mang thai để không làm ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi là điều rất nhiều cặp đôi thắc mắc. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm “chuyện ấy” trong thời gian mang thai.

1.Không nên cố quá

Nhiều bà vợ vì muốn chiều chồng mà quan hệ khi mang thai trong tư thế không thoải mái. Việc này rất nguy hiểm, khiến cho mẹ bầu thêm mệt mỏi, ảnh hưởng đến thai nhi và thậm chí đe dọa sảy thai.

2.Tránh các tư thế khó

Bụng bầu của mẹ sẽ dần to lên khi mang thai, thực hiện các tư thế khó khi quan hệ có thể khiến cho bụng bị chèn ép và ảnh hưởng đến thai nhi.

3.Tránh thô bạo

Nếu như trước khi mang thai, vợ chồng bạn có đời sống tình dục khá mạnh mẽ thì tốt nhất khi mang thai nên giảm bớt. Hạn chế các động tác kích thích và nhẹ nhàng hơn để tránh việc tử cung co bóp quá nhiều.

4.Không nên giao hợp quá lâu

Kết quả hình ảnh cho quan hệ tình dục khi mang thai

Các quý ông thương tự hào vì mình có thể ‘cầm cự’ rất lâu khi quan hệ, tuy nhiên, khi vợ đang mang thai việc quan hệ quá lâu lại nguy hiểm vô cùng. Các cơn gò của tử cung sự xung huyết trong thời gian dài sẽ đe dọa sự an toàn của thai nhi.

Ngoài ra, nếu sau khi quan hệ mà bà bầu có các biểu hiện như đau thắt bụng, chảy máu âm đạo, khó chịu hay một số biểu hiện không bình thường khác thì tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn một cách kịp thời.

Những người có tiền sử sinh non, sảy thai cần hết sức cẩn thận khi quan hệ tình dục bởi nếu không an toàn thì khả năng sảy thai sẽ rất cao.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *