Cẩm nang sức khoẻ Tin bệnh 24h

Những bệnh phụ khoa chị em thường gặp do thức khuya

Thức khuya là một trong những nguyên nhân khiến cho sưc khỏe sinh sản, không chỉ ảnh hưởng đến cơ chế sinh học bình thường của cơ thể mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

Dưới đây là một số bệnh phụ khoa thường gặp do thói quen thức khuya.

  • 1.Viêm nhiễm phụ khoa

Thường gặp nhiều nhất là viêm cổ tử cung, viêm âm đạo và viêm khung xương chậu. Nguyên nhân của viêm nhiễm vùng kín là do sự mất cân bằng trong môi trường âm đạo.

Thức khuya nhiều khiến cho cơ thể bạn bị suy nhược, mệt mỏi, sức đề kháng giảm xuống và khiến cho vi khuẩn có hại phát triển nhiều hơn, chúng tiêu diệt các vi khuẩn tốt và gây ra bệnh.

  • 2.Kinh nguyệt không đều

Thức khuya thường xuyên khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng  và có thể dẫn đến rối loạn estrogen, đây có thể là lý do chính khiến cho bạn bị rối loạn kinh nguyệt và đặc biệt là chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai ở chị em phụ nữ. Chính vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe sinh sản thì chị em nên hạn chế thức khuya và tốt nhất nên ngủ đủ giấc hàng ngày.

  • 3.U xơ cổ tử cung

Thức khuya là một yếu tố tác động đến đồng hồ sinh học của cơ thể, nó làm phá vỡ sự trao đổi chất của kích thích tố. Từ đó có thể trở thành nguyên nhân chính dẫn đến u xơ tử cung. Một số triệu chứng của tình trạng u xơ tử cung là thay đổi kinh nguyệt, tăng tiết dịch âm đạo, đau vòng eo, có áp lực trong bàng quang.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *