Cẩm nang sức khoẻ

Những điều mẹ bầu nên làm trong 3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm quan trọng đối với cả mẹ và bé. Để bé yêu được ra đời khỏe mạnh, trong thời gian này mẹ cần làm một số điều sau.

Kết quả hình ảnh cho BÀ BẦU 3 THÁNG CUỐI

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ: Trong thời điểm này, mẹ đã giảm các cơn ốm nghén nên ăn sẽ ngon miệng hơn. Nhu cầu dinh dưỡng  của cơ thể vì thế mà cũng tăng vọt. Vì vậy, mẹ nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể bằng những thực phẩm an toàn, lành mạnh.

Chú ý đến sinh hoạt: Trong 3 tháng cuối, bụng của mẹ đã lớn hơn hẳn nên cần hết sức lưu ý về các động tác đi, đứng của mình, ngồi, nằm sao cho thoải mái cả mẹ và bé.

Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc luôn cần thiết cho mẹ bầu trong mọi giai đoạn, nó giúp mẹ duy trì sự ổn định sức khỏe và giúp thai nhi phát triển tốt hơn trong bụng mẹ.

Tham gia các khóa học tiền sản: Từ tháng thứ 7 trở đi là mẹ bầu đã có thể tham gia các khóa học chăm sóc trẻ sơ sinh, hoặc có thể tự nghiên cứu thông qua sách báo tại nhà. Vấn đề này rất quan trọng, đặc biệt là với mẹ nào mới sinh con lần đầu.

Khám thai định kỳ: Mẹ bầu cần tuân thủ lịch khám thai định kỳ trong suốt thai kỳ để đảm bảo sự ổn định của thai nhi và lịch sinh nở đúng.

Học các bài tập rặn thở: Học cách hít thở đúng cũng là điều rất quan trọng cho mẹ chuẩn bị sinh nở tốt nhất. Đây là thời điểm gần sát ngày sinh rồi nên mẹ cần học điều này càng sớm càng tốt nhé!

Các xét nghiệm nước tiểu và kiểm tra cân nặng cũng được tiến hành vào ba tháng cuối để tầm soát các dấu hiệu của tiền sản giật, nhiễm trùng đường tiết niệu…

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *