Cẩm nang sức khoẻ

Những sai lầm khi vệ sinh bao quy đầu cho bé trai

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý gặp ở rất nhiều bé trai. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bố mẹ vệ sinh bao quy đầu không đúng cách cho con. Hoặc cũng có thể do trẻ tiếp xúc với nước không sạch nên dẫn đến viêm bao quy đầu.

Bao quy đầu có thể bị hẹp hoặc bị dài, tuy nhiên nếu trẻ không được giữ gìn vệ sinh cẩn thận thì có thể dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu thường gặp.

Khi bé bị hẹp bao quy đầu, bé có thể khó khăn trong việc đi tiểu, bé sẽ bị tự ti, mặc cảm. Nếu nước tiểu và những chất cặn bã đọng lai nhiều ở da quy đầu hoặc khoang giữa bao quy đầu có thể gây nên tình trạng viêm tinh hoàn, viêm đường tiết niệu, viêm mào tinh. Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể khiến cho những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Chăm sóc bao quy đầu cho bé trai rất quan trọng và đỏi hỏi phải đúng cách. Bố mẹ không nên rửa bao quy đầu quá sâu, không lộn bao quy đầu của bé về phía bụng nhiều bởi có thể khiến cho da bé bị tổn thương. Khi tắm cho bé, các mẹ lộn từ từ da bao quy đầu về phía bụng, xong sau đó dùng nước rửa sạch một cách nhẹ nhàng rồi lại tuột cái da đó trở lại vị trí như cũ.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh bao quy đầu

Khi bé được 5-6 tháng, nếu bé bị hẹp bao quy đầu thì bố mẹ nên dùng tay nhẹ nhàng và kéo lộn phần bao quy đầu xuống rồi dùng vòi nước sạch cho nước chảy vào phần rãnh quy đầu giúp các chất bẩn được lấy đi.

Bố mẹ thực hiện từ từ, mỗi ngày một chút giúp cho bao quy đầu rộng ra và có thể trượt lên xuống một cách dễ dàng. Khi bé lớn lên thì bố mẹ có thể hướng dẫn con tự làm thao tác này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *