Hỏi đáp sức khỏe

Những vấn đề sức khỏe ở trẻ sinh non

Sinh non là việc bé yêu ra đời sớm hơn so với dự kiến, lúc này cơ thể bé vẫn chưa có thể hoàn thiện được các chức năng cần thiết và sẽ khó khăn hơn trong điều kiện sống bên ngoài bụng mẹ.

Chính vì điều này, trẻ sinh non bị thiếu tháng, thiếu ngày sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ cho sức khỏe so với trẻ sinh đủ ngày, đủ tháng. Vì vậy mà chế độ nuôi dưỡng và chăm sóc dành cho trẻ cần được bố mẹ và gia đình đặc biệt chú ý.

So với trẻ sinh đủ ngày thì trẻ sinh non có thể sẽ phải đối mặt nhiều hơn với các vấn đề sức khỏe, vì vậy mà bố mẹ cần phải có những kiến thức để chăm sóc trẻ đúng cách. Có rất nhiều trẻ sinh non phải đối mặt với vấn đề về hô hấp bởi khi trẻ sinh non thì phổi của trẻ chưa thể hoàn thiện và phát triển đầy đủ. Thường thì cách bé sẽ phải đặt một ống thông khí dành riêng cho trẻ sinh non và một số phải nuôi trong lồng kín một thời gian rồi mới được trở về bên mẹ. Tuy nhiên, đa số các bé đều có thể tự thở được bình thường sau một thời gian được chăm sóc theo chế độ đặc biệt, một số ít trẻ phải dùng đến bình cung cấp oxy sau khi về nhà.

Một số bé sinh non có vấn đề về tim và cần phải phẫu thuật. Trong những ngày đầu, các bé sinh non cũng thường bị xuất huyết não, nhiễm trùng nghiêm trọng và gặp vấn đề ở đường ruột. Các bé cần được theo dõi y tế để phát hiện kịp thời bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào.

Vì mong con mình khỏe mạnh và hạn chế được những vấn đề về sức khỏe sau này mà rất nhiều bố mẹ mong muốn tìm được cách chăm sóc sức khỏe sinh non một cách khoa học và rất quan tâm về vấn đề này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *