Hỏi đáp sức khỏe

Ốm nghén là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh?

Ốm nghén là hiện tượng rất phổ biến ở phụ nữ có thai, tình trạng này thường xuất hiện ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ và thậm chí có thể kéo dài hết thời kỳ mang thai của chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, ốm nghén lại được nhận định là dấu hiệu giúp thai kỳ khỏe mạnh. Vậy điều này có thực sự đúng đắn?

Các trường hợp bị ốm nghén thường xuất hiện từ tuần thứ 4 của thai kỳ. Thậm chí hiện tượng này còn có thể xuất hiện sớm hơn tuần thứ 4, trước khi mẹ biết mình đang có em bé. Hiện tượng này sẽ giảm dần bắt đầu từ quý thứ 2 của thai kỳ và có thể sẽ hết sau đó. Mặc dù vậy, vẫn có người bị ốm nghén suốt cả 9 tháng mang thai, rất vất vả.

Các triệu chứng ốm nghén phổ biến ở mẹ bầu là mệt mỏi, nôn ói, buồn nôn, ăn không ngon, mất nước, giảm cân,…

Khi ốm nghén thì đa số mẹ bầu sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu và nhiều trường hợp thì có thể gây suy nhược cơ thể, mất nước. Tuy nhiên ốm nghén thông thường không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Kết quả hình ảnh cho ốm nghén

Ốm nghén lại là tin tốt lành cho mẹ khi đó là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển tốt trong bụng mẹ. Một số nghiên cứu còn cho thấy, khi mẹ bầu nôn khi ốm nghén nghĩa là đã đào thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể và giúp cho thai nhi khỏe mạnh, phát triển trong môi trường tốt nhất.

Mặc dù buồn nôn là dấu hiệu cho thấy thai kỳ đang phát triển tốt nhưng nếu mẹ bầu không nhận thấy những dấu hiệu này thì cũng đừng lo lắng. Có thể bạn là người may mắn có thai kỳ khỏe mạnh mà không hề bị ốm nghén. 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *