Tin bệnh 24h

Phá thai an toàn

Phá thai được xem là một thủ thuật an toàn trong ngành y tế. Tuy nhiên những vụ phá thai không an toàn tại các cơ sở y tế không được cấp phép là nguyên nhân gây ra những hiểm họa khôn lường. Hàng năm trên thế giới có khoảng 42 triệu ca phá thai trong đó có 20 triệu ca phá thai không an toàn gây ra 70.000 ca tử vong cho các bà mẹ và 5 triệu ca khuyết tật.

Lựa chọn phá thai an toàn tại các cơ sở y tế uy tín sẽ đảm bảo cho chị em phụ nữ hạn chế tối đa các tai biến và biến chứng có thể xảy ra trong và sau quá trình phá thai.

Phá thai an toàn là như thế nào?

Phá thai an toàn là như thế nào

Phá thai an toàn được hiểu là các hình thức đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong tử cung người mẹ do mang thai ngoài ý muốn hoặc thai bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe thai phụ không đảm bảo…

Các phương pháp phá thai an toàn phải được kiểm tra, thực hiện, giám sát bởi các bác sỹ được đào tạo, có tay nghề kỹ thuật tốt tại các cơ sở y tế đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Các phương pháp phá thai an toàn

Phá thai an toàn là như thế nào

Bác sỹ Trương Thị Vân, chuyên gia sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Phụ thuộc vào độ tuổi thai nhi, sức khỏe người mẹ mà bác sỹ sẽ chỉ định cho thai phụ thực hiện các biện pháp phá thai phù hợp để đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.”

Các phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay gồm:

* Đối với các trường hợp thai nhi dưới 12 tuần tuổi:

Phá thai bằng thuốc:

Phá thai bằng thuốc

 • Là phương pháp dùng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprotol để chấm dứt thai nghén.
 • Phương pháp này chỉ được áp dụng đối với thai 7 tuần tuổi trở xuống, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.
 • Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai.
 • Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.

Nạo hút thai:

Nạo hút thai

 • Là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt tình trạng thai nghén
 • Được áp dụng đối với thai nhi từ 6 tuần đến hết 12 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng
 • Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút và một bơm hút
 • Biện pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%

* Đối với các trường hợp thai nhi dưới 18 tuần tuổi:

Phá thai bằng phương pháp nong và gắp

Phá thai bằng phương pháp nong và gắp

 • Là phương pháp phá thai dùng cả thuốc và dụng cụ y tế để chấm dứt thai nghén
 • Được thực hiện đối với thai từ 13 tuần đến 18 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng
 • Phương pháp này phải được các bác sỹ có trình độ chuyên môn, tay nghề kỹ thuật trực tiếp thực hiện tại các cơ sở y tế được cấp phép và có đầy đủ tiêu chuẩn mới được thực hiện phương pháp này.

Phá thai không an toàn có ảnh hưởng gì không?

Phá thai không an toàn có ảnh hưởng gì không

Bất cứ phương pháp phá thai nào cũng sẽ khiến sức khỏe và tâm sinh lý của chị em phụ nữ bị ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên việc áp dụng các biện pháp phá thai an toàn sẽ giúp hạn chế tối đa các tai biến và biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phá thai như: sót thai, sót nhau, nhiễm trùng đường sinh sản, thậm chí thủng tử cung, băng huyết không xử lý kịp dẫn tới tử vong hoặc vô sinh sau này.

Chi phí thực hiện các phương pháp phá thai an toàn

Theo các bác sỹ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, chi phí phá thai an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi thai nhi, phương pháp phá thai, tình hình sức khỏe thai phụ và cơ sở phá thai mà chị em lựa chọn.

Nếu thai có độ tuổi càng lớn thì việc phá thai sẽ phức tạp và tốn nhiều chi phí hơn. Bên cạnh đó, mỗi cơ sở thực hiện phá thai cũng có mức chi phí khác nhau vì còn phụ thuộc vào chất lượng của cơ sở đó. Những cơ sở uy tín, có đội ngũ y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn, các trang thiết bị máy móc hiện đại, phòng thủ thuật vô trùng, các dụng cụ y tế vô khuẩn và dịch vụ y tế tốt, tiện nghi sẽ có chi phí cao hơn các cơ sở y tế kém chất lượng hay hoạt động “chui”.

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Tại Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Quốc tế hiện là một trong những địa chỉ tin cậy nếu chị em có nhu cầu phá thai bởi các lý do sau:

 • Phòng khám hoạt động công khai dựa trên sự cấp phép của Sở y tế Hà Nội
 • Đội ngũ y bác sỹ làm việc tại phòng khám đều có chứng chỉ hành nghề, từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn và có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị.
 • Áp dụng các phương pháp tiên tiến, hiệu quả nhất trên thế giới trong việc điều trị
 • Cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi, thoáng mát, có các phòng chuyên khoa riêng biệt, đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng
 • Hệ thống trang thiết bị máy móc được nhập khẩu 100% từ các nước Anh, Mỹ, Đức…
 • Đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm
 • Chi phí khám chữa bệnh công khai, hợp lý, ổn định tuân thủ theo quy định của Sở y tế.
 • Mọi thông tin liên quan đến người bệnh luôn được bảo mật tối đa, ngoài bệnh nhân ra chỉ có những người được sự đồng ý của bệnh nhân mới được tiếp cận hồ sơ bệnh án

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được cấp phép thực hiện thủ thuật phá thai an toàn đối với các trường hợp thai nhi dưới 12 tuần tuổi, các phương pháp được áp dụng gồm: phá thai bằng thuốc (thai nhi dưới 7 tuần), hút thai (thai nhi dưới 12 tuần). Đặc biệt thủ thuật phá thai tại Phòng khám so với các địa chỉ khác có rất nhiều ưu điểm như không đau đớn, ít tổn thương, nhanh hồi phục, an toàn cho sức khỏe, chức năng sinh sản của bệnh nhân sau này.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ. Liên hệ số điện thoại 02437.152.152 hoặc nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *