Cẩm nang sức khoẻ Hỏi đáp sức khỏe

Tác nhân bên ngoài khiến cho vùng kín có mùi hôi khó chịu

Cùng điểm qua những thói quen xấu có thể là nguyên nhân khiến cho vùng kín có mùi hôi khó chịu.

  • 1.Dùng bột giặt không đảm bảo

Vệ sinh đồ lót là điều rất quan trọng nếu muốn có một vùng kín khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bột giặt không đảm bảo, giặt không sạch quần chip hay để lại cặn bột giặt có thể là nguyên nhân khiến cho vùng kín có mùi. Vì vậy, hãy giặt riêng quần chip với dung dịch tẩy rửa không mùi và phơi ở nơi khô thoáng.

  • 2.Sử dụng đồ lót

Chất liệu đồ lót không đảm bảo cũng có thể là nguyên nhân khiến cho vùng  kín của bạn không được thoải mái. Bạn gái nên lựa chọn đồ lót với chất liệu cotton 100%, khô thoáng, thấm mồ hôi để giúp bảo vệ vùng kín tốt nhất.

Đặc biệt, mặc quần chip lâu hơn 24 tiếng cũng tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn và gây mùi hôi khó chịu.Vì vậy, bạn gái cũng đừng quên việc thay quần chip hàng ngày nhé!

  • 3.Vùng kín quá rậm rạp

Phần lông ở vùng kín có thể khiến cho cô bé khó thở, ẩm ướt và bốc mùi. Chính vì vậy, bạn nên dùng phương pháp thích hợp để tẩy một phần lông ở vùng kín. Hãy nhẹ nhàng bởi nếu vùng kín có vết xước có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nhiễm khuẩn.

Tìm hiểu thêm >> Tác nhân bên trong làm cho vùng kín có mùi hôi là gì

  • 4.Ăn nhiều đồ cay

Nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều đồ cay có thể khiến cho âm đạo thoát ra dịch thất thường và gây mùi hôi.

  • 5.Mang thai

Vùng kín là một trong những bộ phận có nhiều thay đổi khi người phụ nữ mang thai vì nó có liên quan đến sự phát triển và ra đời của em bé. Một trong những thay đổi phổ biến nhiều chị em gặp nhất khi trong thời kì bầu bí là tăng dịch tiết âm đạo, dẫn đến xuất hiện mùi khó chịu.

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *