Hỏi đáp sức khỏe

Tại sao không mắc bệnh phụ khoa nhưng vẫn bị ngứa vùng kín?

Chào bác sĩ! Em là Khánh Huyền, 25 tuổi. Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn cho em tại sao em không bị mắc bệnh phụ khoa mà vẫn bị ngứa vùng kín? Khoảng 2 tuần gần đây, em cảm thấy vùng kín của em có dấu hiệu ngứa. Dù cho  vệ sinh sạch sẽ vùng kín và thay quần lót thường xuyên. Em có đi khám bác sĩ thì được chuẩn đoán là em không bị mắc bệnh phụ khoa. Bác sĩ có thể giúp em giải đáp thắc mắc của mình được không ạ?

Trả lời

Chào bạn Khánh Huyền

Ngứa vùng kín là hiện tượng phổ biến ở các chị em. Nguyên nhân gây ngứa vùng kín cũng rất đa dạng. Trường hợp của bạn không bị mắc bệnh phụ khoa mà vẫn bị ngứa vùng kín thì có thể do một số nguyên nhân sau:

Thời tiết nóng nực khiến cơ thể nhiều mồ hôi hơn, vùng kín bị ẩm ướt do ra mồ hôi. Cùng với đó là mặc đồ lót không đảm bảo, chất lượng thấm hút thấp khiến cho bạn bị ngứa ngáy. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn cho mình quần lót mềm mại và có mức độ thấm hút tốt, vừa vặn với kích cỡ cơ thể.

Ngứa vùng kín cũng có thể do bạn bị dị ứng với nước hoặc dung dịch vệ sinh vùng kín hàng ngày. Bạn cũng có thể thử ngưng sử dụng dung dịch vệ sinh để theo dõi kết quả và xác định nguyên nhân chính xác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bị ngứa vùng kín do các nếp gấp sinh dục, đây là môi trường lý tưởng cho sự hình thành và phát triển của vi khuẩn. Nếu bạn vệ sinh vùng kín hàng ngày mà quên vệ sinh nếp gấp cũng có thể khiến cho bạn bị ngứa vùng kín.

Hy vọng với những thông tin mà chuyên mục tư vấn chia sẻ ở trên có thể giúp Khánh Huyền nắm được vấn đề của mình “không mắc bệnh phụ khoa vì sao vùng kín vẫn ngứa ngáy”.

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *