Tin bệnh 24h

Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Nhờ tác động của công nghệ y khoa hiện đại, thụ tinh nhân tạo đã giúp nhiều cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn được thỏa mãn thiên chức làm cha mẹ của mình.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhờ các trang thiết bị hiện đại nhất và được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sỹ có kinh nghiệm hàng đầu về điều trị vô sinh – hiệm muộn.

Thụ tinh nhân tạo là gì?

Thụ tinh nhân tạo là gì

Thụ tinh nhân tạo là việc áp dụng các kỹ thuật khoa học để tạo điều kiện cho quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi nhất và thường được thực tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Hiện nay, có 2 phương pháp thụ tinh nhân tạo được áp dụng phổ biến là phương pháp IUI – bơm tinh trùng vào buồng tử cung và phương pháp IVF – thụ tinh trong ống nghiệm.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo

  • Phương pháp IUI – Bơm tinh trùng vào buồng tử cung:

Phương pháp này sử dụng một ống thông chuyên dụng để bơm trực tiếp tinh trùng đã qua lọc rửa (đảm bảo yêu cầu về số lượng và chất lượng) vào buồng tử cung của người phụ nữ. Phương pháp này giúp giảm thiểu các yếu tố có thể cản trở quá trình thụ tinh tự nhiên như cổ tử cung bất thường, rối loạn phóng noãn, lạc nội mạc tử cung, kháng thể tinh trùng nhẹ… ở nữ giới hay các trường hợp vô sinh do nam giới bị rối loạn chức năng tình dục, xuất tinh ngược dòng, tinh trùng… Những yếu tố này sẽ được xác định qua việc khám và làm các xét nghiệm cần thiết theo quy định.

Trứng và tinh trùng sau khi gặp nhau sẽ thụ tinh, làm tổ trong tử cung của người vợ và bắt đầu một thai kỳ bình thường. Đây được xem là phương pháp hiệu quả, giúp nhiều cặp vợ chồng mang thai thành công.

  • Phương pháp IVF – Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF):

Phương pháp IVF được áp dụng cho các đối tượng đã áp dụng phương pháp IUI nhưng không thành công. Phương pháp này sẽ giúp trứng và tinh trùng được thụ tinh bên ngoài tử cung của người phụ nữ. Sau khi quá trình thụ tinh xảy ra, phôi thai sẽ được cấy vào tử cung người mẹ, nếu có thể làm tổ và bám vào thành tử cung thì quá trình thụ tinh thành công. Đây được xem là biện pháp cuối cùng dành cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, nó đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật cao, cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại và chi phí thực hiện rất tốn kém.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có tỷ lệ sảy thai hoặc sinh non cao hơn bình thường. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ được sinh ra bằng phương pháp này sự phát triển của trí não và cơ thể có thể kém hơn trẻ được sinh bằng thụ tinh tự nhiên.

Chi phí thụ tinh nhân tạo

Bác sỹ Trương Thị Vân, chuyên gia điều trị vô sinh – hiếm muộn Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Việc thực hiện thụ tinh bao gồm nhiều phương pháp và mỗi phương pháp lại có cách thực hiện khác nhau với các mức phí cũng khác nhau. Thông thường, phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung sẽ tốn ít chi phí hơn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm do phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao và phải được tiến hành tại các cơ sở y tế có đầy đủ tiêu chuẩn.Hơn nữa, không phải cặp vợ chồng nào cũng thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên, bởi vậy, chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo ở mỗi trường hợp sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó, chi phí thụ tinh nhân tạo còn phụ thuộc vào việc người bệnh lựa chọn cơ sở y tế thực hiện. Các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại sẽ có mức phí cao hơn các địa chỉ không chất lượng, thiếu thốn về nhân lực và cơ sở vật chất.

Do vậy, để biết chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu các cặp vợ chồng cần đi khám để các bác sỹ xác định nguyên nhân mới có hướng điều trị phù hợp qua đó mới tính toán được mức phí cụ thể.

Địa chỉ thụ tinh nhân tạo uy tín và hiệu quả

Địa chỉ thụ tinh nhân tạo uy tín và hiệu quả

Việc lựa chọn một cơ sở y uy tín để tiến hành phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ quyết định đến kết quả điều trị. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những địa chỉ chữa thụ tinh nhân tạo hiệu quả mà các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong vấn đề sinh sản có thể lựa chọn.

Là cơ sở được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, Phòng khám hiện có đầy đủ các điều kiện để thực hiện khám, chẩn đoán và điều trị vô sinh – hiếm muộn hiệu quả như đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, các phương pháp điều trị tiên tiến, đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản, cơ sở vật chất khang trang, dịch vụ y tế đạt chuẩn quốc tế… Hiện tại, bơm tinh trùng vào buồng tử cung đang là phương pháp được Phòng khám áp dụng cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn và giúp họ có hi vọng được thực hiện thiên chức làm cha làm mẹ của mình.

Các cặp vợ chồng có nhu cầu tư vấn, khám chữa các vấn đề vô sinh – hiếm muộn có thể đến trực tiếp Phòng khám tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sỹ chuyên khoa hỗ trợ chi tiết. Hoặc bạn có thể đặt lịch hẹn trước qua tổng đài 02437 152 152 hoặc chát trực tuyến trên hệ thống website của Phòng khám để được các chuyên gia hỗ trợ 24/24 giờ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *