Cẩm nang sức khoẻ

5 loại thực phẩm không nên cho trẻ dưới một tuổi ăn

Trẻ dưới 1 tuổi có hệ tiêu hóa non nớt nên hạn chế các loại thực phẩm dưới đây, để đảm bảo cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

1.Đường tinh luyện

Đường tinh luyện trải qua quá trình chế biến hóa học nên khi trẻ sử dụng sẽ rất không tốt. Mẹ nên bổ sung cho con các loại đường có trong hoa quả, rau củ sẽ tốt hơn cho trẻ.

Kết quả hình ảnh cho đường tinh luyện

2.Muối

Mặc dù muối là gia vị rất quan trọng nhưng thực chất nó không tốt cho trẻ dưới 1 tuổi. Nhiều bố mẹ có thói quen cho muối vào thức ăn của con để đồ ăn của con không bị nhạt. Tuy nhiên, vì trẻ còn rất nhỏ nên thận vẫn chưa hoàn thiện, ăn nhiều muối có thể khiến cho thận phải làm việc quá tải và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

3.Mật ong

Nhiều bà mẹ có thói quen sử dụng mật ong để rơ lưỡi cho con, tuy nhiên, đây là cách làm rất nguy hiểm. Kể cả khi mẹ sử dụng mật ong để điều trị ho cho con thì cũng không nên.

Kết quả hình ảnh cho mật ong

Trong mật ong có thể chứa loại vi khuẩn gây ngộ độc cấp tính, ảnh hưởng đến sức khỏe và tình mạng của trẻ. Chính vì vậy, mẹ không nên sử dụng mật ong cho bé dưới 1 tuổi. Có thể dùng muối sinh lý thay cho mật ong để rơ lưỡi cho trẻ.

4.Sữa bò

Sữa bò sẽ tốt khi được sử dụng với bé trên 1 tuổi để cung cấp dinh dưỡng cho con. Còn với trẻ dưới 1 tuổi thì không nên cho con sử dụng sữa bò. Hàm lượng protein cao trong sữa bò có thể khiến cho bé bị chướng bụng, đầy hơi hoặc thậm chí gây rối loạn tiêu hóa.

Kết quả hình ảnh cho sữa bò

5.Các loại hải sản có vỏ

Kết quả hình ảnh cho Các loại hải sản có vỏ

Tôm, cua, sò, ốc… là những loại hải sản nằm trong danh sách những thực phẩm dễ gây dị ứng, mẹ tuyệt đối không được cho trẻ dưới 1 tuổi ăn. Việc dung nạp những loại hải sản có vỏ sẽ dẫn đến nguy cơ kích ứng, gây tiêu chảy hoặc rối loạn hệ tiêu hóa ở trẻ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *